Các cách diệt mối cánh - Dịch Vụ Diệt Mối tại Nghệ An - 0911462682

Các cách diệt mối cánh

Nguyên nhân xuất hiện mối cánh

  • Do tổ mối có sẵn trong lòng công trình nhà bạn trước khi xây dựng
  • Do ấu trùng mối có sẵn trong các vật liệu đổ xuống nền móng công trình
  • Do mối từ các công trình lân cận xâm nhập sang
  • Do mối cánh phân đàn bay vào làm tổ trong nhà bạn ở

Vì vậy nếu nhà bạn ở đã lâu năm không thấy có mối, xung quanh các nhà lân cận cũng không có tổ mối nào xâm nhập sang nhà bạn qua nền móng, bờ tường, thì chắc chắn đó là do mối cánh phân đàn xâm nhập vào nhà bạn rồi làm tổ. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến rất nhiều hộ gia đình phát sinh mối.

Giới thiệu về mối cánh

Mối cánh là mối sinh sản, có đôi cánh dài, là mối có thể trở thành mối chúa, lập nên một vương quốc mới sau này.

Hàng năm khoảng từ tháng 5, tháng 6 hàng năm vào thời điểm giao mùa, mối cánh phân đàn từ trong tổ bay ra tìm tổ mới. Chúng xuất hiện nhiều nhất lúc mưa giông, chiều tối. Phần lớn số này đều rụng cánh và chết do điều kiện sống thay đổi đột ngột. Một số ít vượt qua được sóng gió, tìm được cặp giao phối với nhau và kéo nhau đi tìm nơi trú ẩn. Từ đây xuất hiện một tổ mối mới.

Các biện pháp phòng chống và tiêu diệt mối cánh

Khi thấy có đàn mối cánh xuất hiện trong nhà thì ta không thể xem thường, chúng có thể gây cho nhà bạn thiệt hại đồ đạc khá nhiều về sau. Có hai khả năng xảy ra:

Một là mối từ trong trong chính nhà bạn bay ra, nếu vậy thì chắc chắn nhà mình đã có tổ mối. Để biết xem có phải mối trong nhà mình bay ra không thì ta cần kiểm tra toàn bộ các vật dụng, ngóc ngách trong nhà xem có chỗ nào có tổ mối hay không. Nếu có hãy để nguyên hiện trạng và gọi các chuyên gia diệt mối tới xử lý giúp bạn.

Hai là mối từ nơi khác bay vào nhà bạn. Trường hợp này thì ta phải có các biện pháp tiêu diệt hoặc đuổi nó ra.

  • Dùng vợt xua đuổi, có thể dùng vợt bắt muỗi hoặc bất cứ vật dụng gì tương tự bắt và tiêu diệt chúng.
  • Đóng các cửa nhà lại không cho chúng tiếp tục bay vào
  • Tắt các nguồn điện trong nhà nếu là lúc trời tối, bật bóng đèn ở phía ngoài. Mối cánh bay thường thấy ánh sáng là lao tới, vì vậy dùng cách này cũng khá hữu hiệu.
  • Dùng bóng đèn sợi đốt thắp sáng và treo ở một nơi cố định, để chậu nước ở phía dưới, mối bay vào rơi xuống chậu nước và chết. Hoặc có thể dùng đèn bắt côn trùng.
  • Dùng bình xịt muỗi xịt trực tiếp vào chúng.

Nói tóm lại khi có đàn mối cánh bay vào nhà bạn, bạn có thể dùng bất cứ thứ gì có trong tay để xử lý như trên. Tuy nhiên tất cả các biện pháp đó chỉ hạn chế chứ không diệt hoặc đuổi được 100% mối cánh. Vả lại không phải lúc nào ta cũng có thời gian và điều kiện thường xuyên để làm những việc này. Cách chủ động phòng ngừa từ xa và không phải trực chiến thường xuyên, không phải lúc nào cũng lưu tâm đến nó là bạn nên phun thuốc phòng chống mối.

Phòng chống mối dựa theo đặc tính của loài mối là chuyên trú ẩn nới kín đáo, khe kẽ, len tường, vật dụng bằng gỗ, giấy, bìa carton. Dùng thuốc phun vào những vị trí ấy thì mối không thể xâm nhập. Côn trùng rất thính nhạy với hơi thuốc, khi trong nhà có thuốc phòng chống, chúng sẽ bay ra., một số thuốc dạng bả khiền chúng không phát hiện được thì sẽ làm cho chúng chết khi tiếp xúc.

Các loại thuốc chuyên dụng về phòng chống mối khi phun sẽ tạo thành lớp màng mỏng như màng ni lông, không bị nước rửa trôi và bám vào bề mặt vật, tạo thành bức tường vô hình chống lại loài mối. Khi đó chúng chỉ có tác dụng nhất định với côn trùng chứ không ảnh hưởng gì tới con người. Vì vậy các bạn có thể yên tâm sử dụng.

Đánh giá bài này post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 462 682