Quy Trình Diệt Mối Bằng Phương Pháp Hóa Sinh - Dịch Vụ Diệt Mối tại Nghệ An - 0911462682

Quy Trình Diệt Mối Bằng Phương Pháp Hóa Sinh

Diệt mối 5S xin giới thiệu với các bạn quy trình diệt mối bằng phương pháp hóa sinh được áp dụng phổ biến hiện nay. Đây là phương pháp diệt rất hiệu quả, không phải đào bới, tiện lợi và an toàn. Sở dĩ nó được áp dụng nhiều là do tính hiệu quả vượt trội so với các phương pháp khác. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Bước 1: Đặt hộp nhử mối

Trước hết ta phải khảo sát kỹ, xác định được các vị trí mối tấn công. Hình dung ra được hệ thống tổ mối xâm nhập. Sau đó ta đặt hộp nhử tại các vị trí trọng yếu (nơi bị mối ăn nhiều, đường đi…). Mục đích của việc này nhằm tập hợp số lượng lớn mối vào các hộp nhử mối để tiêu diệt.

Việc đặt hộp phải đảm bảo điều kiện không được đụng vào hộp hoặc dịch chuyển hộp trong suốt quá trình đặt hộp. Đối với các hộp đặt có điểm đỡ (sàn, nền đất), nếu là chỗ nhiều người qua lại thì phải che đậy và có thông báo, thường các hộp nhử người ta sẽ in thông báo lên vỏ hộp nhử. Với các hộp ở vị trí trên cao phải có vật đỡ hoặc dùng dây buộc sao cho hộp áp sát vào vị trí có mối.

Bước 2: Phun thuốc gây bệnh lan truyền

Khoảng 12-15 ngày sau khi đặt hộp nhử, lúc này ta đã gom được một lượng mối khá lớn về các hộp, ta tiến hành phun thuốc gây bệnh lan truyền PMC 90DP.  Gỡ hộp mối ra, phun thuốc đều vào đàn mối. Mối sẽ bị nhiễm bệnh, ta đặt hộp nhử lại đúng vị trí cũ cho mối trở về tổ. Mục đích là cho chúng lây lan lẫn nhau (bao gồm cả mối chúa).

Việc nhử mối không phải tất cả các hộp đều cho kết quả giống nhau, có khi tất cả các hộp đều nhiều mối, nhưng có khi hộp có mối, hộp không có mối, hoặc hộp ít mối, hộp nhiều mối. Tùy vào tình hình thực tế mà ta có cách xử lý thích hợp. Trường hợp cá biệt qua kiểm tra sơ bộ (chưa phun thuốc) mà thấy lượng mối quá ít hoặc không có, trong khi vẫn phát hiện mối ăn đồ, thì ta nên đặt lại hộp nhử. Việc này tốn thêm thời gian, nhưng kết quả sẽ đảm bảo hơn là ta cố tình xử lý cho xong. Đối với các nhân viên đã có kinh nghiệm, khi tới xử lý chỉ cần nhìn sơ bộ là biết có mối vào nhiều hay ít mà chưa cần gỡ hộp. Khi xử lý thuốc phải xử lý lần lượt cho tất cả các hộp trong khoảng 30p. Gỡ lần lượt từng hộp chứ không được gỡ hết đồng loạt cùng lúc.

Tùy lượng mối có trong hộp nhiều hay ít mà ta xịt thuốc với lượng tương ứng.

Bước 3: Kiểm tra và nghiệm thu kết quả

Khoảng 5 ngày sau khi phun thuốc gây bệnh lan truyền, ta gỡ hộp bỏ đi. Tổ mối lúc này biến mất, không còn con mối nào, nghĩa là ta đã diệt mối thành công.

Xin lưu ý với các bạn rằng sau 5 ngày, khi gỡ hộp ra, có thể vẫn có trường hợp nhìn thấy 1 hoặc vài con mối còn sống. Bạn đừng lo, đó chỉ là những con mối cá biệt, quá khỏe, sống dai hơn các con khác, những con đó cũng chỉ sống được thêm vài ngày mà ta không cần xử lý gì thêm. Những trường hợp này rất ít khi xảy ra, đa số sẽ sạch mối trong vòng 5 ngày.

Nhiều bạn còn thắc mắc làm sao biết mối chúa đã chết?

Phương pháp này không cho kết quả xem mối chúa chết bằng mắt thường, vì thực tế mối chúa ẩn mình bên trong, nếu muốn nhìn chỉ có cách phá đồ hoặc đào bới. Đây là phương pháp hóa sinh làm mối nhiễm bệnh lan truyền mà các nhà khoa học đã nghiên cứu ra, mục đích không phải đào bới. Vì vậy các bạn chỉ có thể kiểm tra bằng mắt thường thấy hết mối và tin tưởng vào quy trình này của các nhà khoa học.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 462 682