Top 5 loại đèn diệt côn trùng tốt nhất hiện nay

Top 5 loại đèn diệt côn trùng tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm diệt côn trùng, như thuốc xịt, bình xịt, băng keo, và đặc biệt là đèn diệt côn trùng. Đèn diệt côn trùng là một loại thiết bị sử dụng ánh sáng để thu hút và tiêu diệt côn trùng, có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe, tiết kiệm điện năng, và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, không phải loại đèn diệt côn trùng nào cũng tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong bài viết này sẽ giới thiệu về đèn diệt côn trùng là gì, các loại đèn diệt côn trùng khác nhau, và top 5 loại đèn diệt côn trùng tốt nhất hiện nay.

đèn diệt côn trùng

Ảnh thumbnail

Đèn diệt côn trùng là gì?

Đèn diệt côn trùng là một loại máy diệt côn trùng, thiết bị sử dụng ánh sáng để thu hút và tiêu diệt côn trùng. Nguyên lý hoạt động của đèn diệt côn trùng là dựa vào sự nhạy cảm của côn trùng với ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng màu xanh và tím. Khi côn trùng tiếp cận đèn, chúng sẽ bị tiêu diệt bằng các cách khác nhau, tùy thuộc vào loại đèn diệt côn trùng. Có nhiều loại đèn diệt côn trùng khác nhau, như đèn diệt côn trùng năng lượng mặt trời, đèn diệt côn trùng lưới điện, đèn sử dụng quạt hút, và đèn sử dụng keo dính. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về các loại đèn diệt côn trùng này ở phần sau.

đèn diệt côn trùng

Đèn diệt côn trùng là gì?

Phân loại đèn diệt côn trùng

Đèn diệt côn trùng năng lượng mặt trời

Đây là loại đèn diệt côn trùng sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động. Đèn có một tấm pin năng lượng mặt trời được gắn trên thân đèn, có chức năng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng. Điện năng này sẽ được lưu trữ trong một pin sạc và cung cấp cho đèn hoạt động vào ban đêm. Đèn diệt côn trùng năng lượng mặt trời có ưu điểm là tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường, dễ dàng lắp đặt và di chuyển. Tuy nhiên, đèn cũng có nhược điểm là phụ thuộc vào thời tiết, nếu trời mưa hoặc u ám, đèn sẽ không có đủ năng lượng để hoạt động.

đèn diệt côn trùng

Đèn diệt côn trùng năng lượng mặt trời

Đèn diệt côn trùng lưới điện

Đây là loại đèn diệt côn trùng sử dụng lưới điện để tiêu diệt côn trùng. Đèn có một bóng đèn phát ra ánh sáng màu tím, có khả năng thu hút côn trùng. Khi côn trùng bay vào đèn, chúng sẽ bị va vào một lưới điện có điện áp cao và bị phóng điện chết. Đèn diệt côn trùng lưới điện có ưu điểm là hiệu quả cao, có thể diệt được nhiều loại côn trùng khác nhau, bao gồm cả côn trùng gây hại cho cây trồng. Tuy nhiên, đèn cũng có nhược điểm là không an toàn khi sử dụng, nếu đèn được đặt quá thấp hoặc gần với những vật dụng bằng chất dễ cháy, có thể dẫn đến nguy hiểm cháy nổ. Do đó, cần đặt đèn diệt côn trùng lưới điện ở những nơi an toàn và xa tầm tay trẻ em.

Đọc thêm: Thuốc diệt côn trùng dạng bột

Đèn sử dụng quạt hút

Đây là loại đèn diệt côn trùng sử dụng quạt hút để tiêu diệt côn trùng. Đèn có một bóng đèn phát ra ánh sáng màu tím, có khả năng thu hút côn trùng. Khi côn trùng bay vào đèn, chúng sẽ bị hút vào bên trong máy bởi một quạt hút và bị tiêu diệt bằng một lớp vải hoặc tấm dán. Đèn sử dụng quạt hút có ưu điểm là an toàn khi sử dụng, không sử dụng điện áp để tiêu diệt côn trùng, do đó không gây nguy hiểm cho con người và động vật. Ngoài ra, đèn sử dụng quạt hút cũng không làm phiền hoạt động của máy điều hòa hoặc quạt gió. Tuy nhiên, đèn cũng có nhược điểm là cần phải vệ sinh thường xuyên, vì thời gian sử dụng lâu sẽ khiến côn trùng bám nhiều vào lớp vải hoặc tấm dán.

đèn diệt côn trùng

Đèn sử dụng quạt hút

Đèn sử dụng keo dính

Đây là loại đèn diệt côn trùng sử dụng keo dính để tiêu diệt côn trùng. Đèn có một bóng đèn phát ra ánh sáng màu tím, có khả năng thu hút côn trùng. Khi côn trùng bay vào đèn, chúng sẽ bị dính vào một tấm keo dính được gắn trên thân đèn và không thể thoát ra được. Đèn sử dụng keo dính có ưu điểm là an toàn khi sử dụng, không sử dụng điện áp hoặc nhiệt độ để tiêu diệt côn trùng, do đó không gây nguy hiểm cho con người và động vật. Ngoài ra, đèn sử dụng keo dính cũng không tạo ra tiếng ồn hoặc mùi hôi. Tuy nhiên, đèn cũng có nhược điểm là cần phải thay thế tấm keo dính diệt côn trùng thường xuyên, vì nếu để lâu sẽ làm giảm độ dính và hiệu quả của đèn.

Top 5 loại đèn diệt côn trùng tốt nhất

Sau đây là top 5 loại đèn diệt côn trùng tốt nhất hiện nay:

Đèn diệt côn trùng Sky F (Sky One) – Hàn Quốc

Đây là loại đèn diệt côn trùng lưới điện cao cấp, được sản xuất tại Hàn Quốc. Đèn có thiết kế kiểu dáng đẹp, sang trọng, phù hợp với nhiều không gian nội thất. Đèn có một bóng đèn phát ra ánh sáng màu tím, có khả năng thu hút côn trùng từ xa. Khi côn trùng bay vào đèn, chúng sẽ bị va vào một lưới điện có điện áp cao và bị phóng điện chết. Đèn diệt côn trùng Sky F (Sky One) có ưu điểm là hiệu quả cao, có thể diệt được nhiều loại côn trùng khác nhau, bao gồm cả côn trùng gây hại cho cây trồng. Tuy nhiên, đèn cũng có nhược điểm là không an toàn khi sử dụng, nếu đèn được đặt quá thấp hoặc gần với những vật dụng bằng chất dễ cháy, có thể dẫn đến nguy hiểm cháy nổ. Do đó, cần đặt đèn diệt côn trùng lưới điện ở những nơi an toàn và xa tầm tay trẻ em.

đèn diệt côn trùng

Đèn diệt côn trùng Sky F (Sky One) – Hàn Quốc

Đèn diệt côn trùng keo dính Maxx 100 – Malaysia

Đây là loại đèn diệt côn trùng sử dụng keo dính để tiêu diệt côn trùng. Đèn có một bóng đèn phát ra ánh sáng màu tím, có khả năng thu hút côn trùng. Khi côn trùng bay vào đèn, chúng sẽ bị dính vào một tấm keo dính được gắn trên thân đèn và không thể thoát ra được. Đèn diệt côn trùng keo dính Maxx 100 có ưu điểm là an toàn khi sử dụng, không sử dụng điện áp hoặc nhiệt độ để tiêu diệt côn trùng, do đó không gây nguy hiểm cho con người và động vật. Ngoài ra, đèn sử dụng keo dính cũng không tạo ra tiếng ồn hoặc mùi hôi. Tuy nhiên, đèn cũng có nhược điểm là cần phải thay thế tấm keo dính thường xuyên, vì nếu để lâu sẽ làm giảm độ dính và hiệu quả của đèn.

đèn diệt côn trùng

Đèn diệt côn trùng keo dính Maxx 100 – Malaysia

Đèn diệt côn trùng keo dính Deco Life

Đây là loại đèn diệt côn trùng sử dụng keo dính để tiêu diệt côn trùng. Đèn có một bóng đèn phát ra ánh sáng màu tím, có khả năng thu hút côn trùng. Khi côn trùng bay vào đèn, chúng sẽ bị dính vào một tấm keo dính được gắn trên thân đèn và không thể thoát ra được. Đèn diệt côn trùng keo dính Deco Life có ưu điểm là có thiết kế kiểu dáng đẹp, phong cách hiện đại, có thể trang trí cho không gian nội thất. Đèn cũng an toàn khi sử dụng, không sử dụng điện áp hoặc nhiệt độ để tiêu diệt côn trùng, do đó không gây nguy hiểm cho con người và động vật. Tuy nhiên, đèn cũng có nhược điểm là cần phải thay thế tấm keo dính thường xuyên, vì nếu để lâu sẽ làm giảm độ dính và hiệu quả của đèn.

Đèn diệt côn trùng lưới điện MAXX 150

Đây là loại đèn diệt côn trùng lưới điện cao cấp, được sản xuất tại Malaysia. Đèn có thiết kế kiểu dáng đẹp, chắc chắn, có thể treo trên tường hoặc đặt trên bàn. Đèn có một bóng đèn phát ra ánh sáng màu tím, có khả năng thu hút côn trùng từ xa. Khi côn trùng bay vào đèn, chúng sẽ bị va vào một lưới điện có điện áp cao và bị phóng điện chết. Đèn diệt côn trùng lưới điện MAXX 150 có ưu điểm là hiệu quả cao, có thể diệt được nhiều loại côn trùng khác nhau, bao gồm cả côn trùng gây hại cho cây trồng. Đèn cũng có khả năng tự làm sạch lưới điện, không cần phải vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên, đèn cũng có nhược điểm là không an toàn khi sử dụng, nếu đèn được đặt quá thấp hoặc gần với những vật dụng bằng chất dễ cháy, có thể dẫn đến nguy hiểm cháy nổ. Do đó, cần đặt đèn diệt côn trùng lưới điện ở những nơi an toàn và xa tầm tay trẻ em.

đèn diệt côn trùng

Đèn diệt côn trùng lưới điện MAXX 150

Đèn bắt muỗi GFC BIO 02

Đây là loại đèn bắt muỗi sử dụng quạt hút để tiêu diệt côn trùng. Đèn có một bóng đèn phát ra ánh sáng màu tím, có khả năng thu hút côn trùng. Khi côn trùng bay vào đèn, chúng sẽ bị hút vào bên trong máy bởi một quạt hút và bị tiêu diệt bằng một lớp vải hoặc tấm dán. Đèn bắt muỗi GFC BIO 02 có ưu điểm là an toàn khi sử dụng, không sử dụng điện áp hoặc nhiệt độ để tiêu diệt côn trùng, do đó không gây nguy hiểm cho con người và động vật. Ngoài ra, đèn sử dụng quạt hút cũng không tạo ra tiếng ồn hoặc mùi hôi. Tuy nhiên, đèn cũng có nhược điểm là cần phải vệ sinh thường xuyên, vì thời gian sử dụng lâu sẽ khiến côn trùng bám nhiều vào lớp vải hoặc tấm dán.

Trong bài viết này đã giới thiệu cho bạn về đèn diệt côn trùng là gì, các loại đèn diệt côn trùng khác nhau, và top 5 loại đèn diệt côn trùng tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng các thông tin được tổng hợp trên đây có thể giúp bạn phòng chống cũng như giảm thiểu tác hại từ mối và các loại côn trùng gây hại. Để được tư vấn diệt mối nghệ an tận gốc tại nhà, hãy liên hệ ngay cho Công ty Diệt Mối 5S.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 462 682