Hướng dẫn cách diệt mối trong tường nhà tận gốc vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cách diệt mối trong tường nhà tận gốc vô cùng đơn giản

Mối tuy là loài vật bé nhỏ, nhưng sống theo đàn và có khả năng hủy hoại đồ vật vô cùng lớn. Mối thường xuyên sống trong các tường nhà và ăn mòn các vật dụng gỗ. Hãy ngăn chặn kịp thời, tiêu diệt các lũ mối bằng cách diệt mối trong tường nhà mà Công ty Diệt Mối 5S gửi đến bạn trong bài viết này.

Cách phát hiện mối trong tường nhà

Cách phát hiện mối trong tường nhà không quá khó, bạn hãy xem xét những cách sau để phát hiện ra các lũ mối nhé.

Xuất hiện đường di chuyển: Nếu bạn phát hiện những ống bùn được làm từ các hạt gỗ và đất nhỏ trải dài trên tường nhà, kéo dài theo chiều dọc và rẽ đi nhiều hướng, đó có thể là dấu hiệu của sự xuất hiện của mối. Hãy theo dõi các đường di chuyển này để tìm ra ổ mối nhé.

cách diệt mối trong tường nhà
Phát hiện các đường di chuyển của mối

Tình trạng tường xuống cấp: Một số loại mối thực hiện việc ăn xâm nhập bên trong tường và thay đổi cấu trúc của nó. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là sự xuất hiện của những nứt nhỏ trên tường, có thể đi kèm với việc bể vỡ và rơi rụng các mảnh vụn bê tông trong nhà hoặc bụi nhám tích tụ dưới sàn nhiều hơn. Với các loại tường ốp gỗ, tình trạng đó thường diễn ra nhanh hơn.

Gỗ bị hư hại: Khi bạn sử dụng tay để gõ khắp bề mặt của gỗ và nghe thấy âm thanh “ộp ộp”, có khả năng bên trong gỗ đã bị mối ăn mòn tạo ra các rỗng hố. Khi bạn lau sạch bụi trên bề mặt, bạn có thể nhận thấy các lỗ nhỏ hoặc có các lỗ rỗ trên bề mặt giống như sỏi đá.

Xem thêm: Mối gây hại cho sức khỏe con người như thế nào?

cách diệt mối trong tường nhà
Gỗ bị hư hại bởi mối

Các vết ẩm: Mối thích sống ở những nơi ẩm và tối. Nếu bạn phát hiện các vết ẩm hoặc dấu nước trên tường hoặc sàn nhà, đó có thể nơi ở của mối.

Phân của mối: Mối tạo ra phân, có thể thấy dưới dạng bột màu nâu hoặc đen trên bề mặt gỗ, tường và sàn nhà.

Cánh mối rơi rụng đầy nhà: Trong thời kỳ chuyển mùa, đặc biệt là giữa mùa xuân và mùa, mối chúa sẽ bay tách ra để tìm đối tác để giao phối. Khi chúng tìm thấy đối tượng phù hợp, mối sẽ rơi rụng cánh để bắt đầu quá trình sinh sản và xây tổ mới.

Cánh mối rơi rụng dưới sàn, nền nhà
Cánh mối rơi rụng dưới sàn, nền nhà

Cách diệt mối trong tường nhà tận gốc

Có nhiều cách diệt mối trong tường nhà khác nhau từ phương pháp dân gian đến hiện đại, nhưng hôm nay, Diệt Mối 5S sẽ hướng dẫn bạn cách diệt mối trong tường nhà bằng thuốc diệt mối chuyên dụng để có được hiệu quả tốt nhất.

Bước 1: Đặt hộp nhử mối

Khi bạn phát hiện sự hiện diện của mối, hãy chọn nhẹ một phần của tường nơi mà chúng tập trung và đặt hộp nhử mối ngay trên đường đi của chúng. Nếu đường đi của mối nằm giữa lối đi, hãy sử dụng giá treo để đặt hộp nhử mối giữa không gian mà không làm ảnh hưởng đến đường đi của chúng.

Đối với mỗi đường đi, nên đặt từ 2 đến 3 hộp nhử mối. Nếu số lượng mối lớn, bạn có thể đặt nhiều hơn để đảm bảo thu hút đủ mối.

cách diệt mối trong tường nhà
Đặt hộp nhử mối để thu hút mối

Bước 2: Rải bột diệt mối

Sau khoảng 10-15 ngày kể từ khi đặt hộp nhử mối, hãy kiểm tra hộp. Nếu thấy có dấu hiệu của mối xung quanh hộp, chứng tỏ chúng đã bị thu hút vào hộp và đã ăn một lượng lớn bột diệt mối. Tiếp theo, hãy nhanh chóng mở hộp nhử và đổ toàn bộ nội dung, bao gồm cả mối và mồi, vào một chậu khô.

Sau đó, rải đều bột lên bề mặt chậu và đảm bảo phủ kín tất cả mối. Sau đó, lắp lại hộp nhử và đặt nó trở lại vị trí ban đầu. Trong khoảng 1-2 ngày, bạn có thể di chuyển hộp vì mối trong hộp nhử đã nhiễm thuốc và sẽ rút về tổ, từ đó lây nhiễm cho các mối khác.

cách diệt mối trong tường nhà
Rải bột diệt mối

Bước 3: Phun thuốc diệt mối

Phun trực tiếp thuốc lên đường đi của mối để tiêu diệt triệt để, sau đó phun thuốc diệt mối lên các bề mặt gỗ để tránh mối tìm đến và xâm nhập. Khoảng 1 tuần, thuốc diệt mối có thể thấm vào các không gian của mối và tiêu diệt chúng triệt để.

cách diệt mối trong tường nhà
Phun thuốc diệt mối

Có thể bạn chưa biết: Đừng bỏ qua cách diệt mối bằng muỗi tại nhà đơn giản, hiệu quả

Lưu ý khi diệt mối trong tường nhà

Với cách diệt mối trong tường nhà, bạn cần lưu ý những điểm sau đây để diệt mối tận gốc và an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

  • Kiểm tra định kỳ tình trạng của tường nhà để phát hiện mối mọt kịp thời và áp dụng biện pháp xử lý phù hợp.
  • Chọn loại thuốc liều lượng phù hợp với diện tích mối thâm nhập
  • Tìm kiếm ý kiến và tư vấn từ những chuyên gia khi lựa chọn loại thuốc diệt mối.
  • Khi phun thuốc, hạn chế đến khu vực đó.
cách diệt mối trong tường nhà
Những lưu ý khi diệt mối trong nhà

Dịch vụ diệt mối uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang đau đầu với lũ mối gây hại ở mọi nơi, chúng xuất hiện nhiều, bạn đã thực hiện nhiều biện pháp nhưng không hiệu quả.

Đừng lo, hãy đến với Công ty Diệt Mối 5S, với phương châm hoạt động UY TÍN – TRÁCH NHIỆM, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình từ việc lựa chọn các phương pháp diệt các loại côn trùng “hóa sinh” không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường, không cần phải đào bới, không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt… tiết kiệm được thời gian và chi phí, cam kết diệt tận gốc ở mọi ngóc ngách. Dịch vụ chúng tôi cung cấp diệt mối tại Vinh, diệt mối tại nghệ andiệt mối hà tĩnh

cách diệt mối trong tường nhà
Sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã biết cách diệt mối trong tường nhà, hãy tiêu diệt mối nhanh chóng nếu bạn không muốn phá hoại nhiều đồ vật hơn nữa. Nếu bạn và gia đình đang gặp khó khăn trong việc tiêu diệt loài côn trùng này thì hãy liên hệ ngay với Công ty diệt mối nghệ an 5S để được hỗ trợ nhanh nhất!

Đọc thêm: Mách bạn cách phòng trống mối mọt cho nhà gỗ hiệu quả

Đánh giá bài này post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 462 682