Top 9 thuốc diệt mối tận gốc hiệu quả nhất hiện nay

Top 9 thuốc diệt mối tận gốc hiệu quả nhất hiện nay

Mối là loài côn trùng gây hại cho nhiều loại gỗ, vật liệu xây dựng, đồ đạc, sách vở,… Mối có khả năng sinh sản nhanh, xâm nhập sâu và tạo ra các ổ mối ngầm khó phát hiện. Nếu không được diệt trừ kịp thời, mối có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và an toàn cho người dùng. Vì vậy, việc sử dụng thuốc diệt mối là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất để ngăn chặn và loại bỏ mối. Và qua bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về “Top 9 thuốc diệt mối tận gốc hiệu quả nhất hiện nay”.

thuốc diệt mối tận gốc

Vì sao nên sử dụng thuốc diệt mối tận gốc?

Thuốc diệt mối tận gốc là những loại thuốc có hoạt chất mạnh, có khả năng tiêu diệt mối chúa và mối công, làm giảm khả năng sinh sản và lan truyền của mối. Thuốc diệt mối thường có dạng bột, lỏng hoặc gel, có thể phun, rắc, bơm hoặc đặt nhử vào các vị trí mối thường xuất hiện. Thuốc diệt mối có nhiều ưu điểm như:

  • Hiệu quả cao: Thuốc có thể tiêu diệt mối trong vòng từ 1 đến 3 tháng, tùy thuộc vào loại thuốc và mức độ nhiễm mối. Thuốc diệt mối cũng có thể phòng ngừa mối tái phát trong thời gian dài, từ 3 đến 5 năm.
  • An toàn: Thuốc diệt mối tận gốc được kiểm định về chất lượng và độc tính, không gây hại cho sức khỏe con người và vật nuôi. Thuốc diệt mối cũng không gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước và thực phẩm.
  • Tiết kiệm: Thuốc diệt mối có giá thành hợp lý, dễ dàng mua và sử dụng. Thuốc diệt mối cũng giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc thay thế các vật dụng bị mối hư hại.

Có thể bạn quan tâm : Keo diệt côn trùng

Top 9 thuốc diệt mối tận gốc hiệu quả nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách 9 loại thuốc diệt mối tận gốc, thuốc diệt mối nghệ an được đánh giá cao về hiệu quả, an toàn và thân thiện với môi trường, được nhiều người sử dụng và tin tưởng.

Thuốc diệt mối tận gốc Mythic 240sc

Mythic 240sc là loại thuốc diệt mối thế hệ mới, có hoạt chất Chlorfenapyr 24%, có khả năng diệt mối chúa và mối đã kháng thuốc. Mythic 240sc hoạt động bằng cách gây nhiễm độc cho mối khi chúng ăn bả và chết từ từ. Thuốc có thể dùng để diệt mối cho các công trình xây dựng mới hoặc đã xây dựng, nhà ở, văn phòng, kho xưởng, bệnh viện, trường học,… Thuốc có độ bền cao, không mùi, không gây kích ứng da và mắt, thân thiện với môi trường.

thuốc diệt mối tận gốc
Thuốc diệt mối tận gốc Mythic 240sc

Cách sử dụng: Trộn thuốc với nước theo tỷ lệ 12 ml/1 lít nước khi muốn diệt mối, 6 ml/1 lít nước khi muốn ngăn chặn mối. Với công trình đã xây dựng, đào các rãnh (sâu khoảng 15 cm) dọc theo nền móng, đà kiềng, cột,… tưới dung dịch thuốc diệt mối Mythic 240sc 2 lít/m2; nếu thấy có mạch mối thì đập vỡ và tưới dung dịch Mythic 240SC 5 lít/m2. Với công trình xây dựng mới, trước khi đổ bê tông nền tưới 5 lít dung dịch/m2; Cột chôn, chân móng, chân tường,… tưới 5 lít dung dịch/m2; Sau khi san lấp nền xong, tưới 2 lít dung dịch/m2 vào rãnh sâu 30 cm quanh khuôn viên công trình.

Giá tham khảo: 1.200.000 đồng/chai 1 lít.

Thuốc diệt mối tận gốc Lenfos 50ec

Lenfos 50ec là loại thuốc diệt mối có hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl 50%, có khả năng diệt và phòng trừ mối cho nhiều loại công trình xây dựng mới hoặc cải tạo, nhà ở, bệnh viện, văn phòng, kho xưởng,… Thuốc có độ bền cao trong đất, không gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước,…

Có thể bạn quan tâm : Cách diệt côn trùng trong nhà

thuốc diệt mối tận gốc
Thuốc diệt mối tận gốc Lenfos 50ec

Cách sử dụng: Trộn thuốc với nước theo tỷ lệ 12 ml thuốc/lít nước. Đối với công trình đã xây dựng, tạo các lỗ khoan cách nhau 50 cm và bơm dung dịch thuốc vào mỗi lỗ khoảng 3 lít. Đối với công trình xây mới, tưới 5 lít dung dịch thuốc/m2 lên nền móng và 5 lít/m2 nền mặt nền lót sàn.

Giá tham khảo: 90.000 đồng/chai 100 ml.

Thuốc diệt mối tận gốc PMC 90

PMC 90 là loại thuốc diệt mối dạng bột, có hoạt chất Natri Florua Silicat, Đồng sunfat, Axit Boric, chất phụ gia. Thuốc có khả năng lan truyền trong quần thể mối và tiêu diệt cả mối chúa, mối đực và mối công. Thuốc có thể dùng để diệt mối cho các công trình xây dựng mới hoặc đã xây dựng, nhà ở, văn phòng, kho xưởng, bệnh viện, trường học,…

thuốc diệt mối tận gốc
Thuốc diệt mối tận gốc PMC 90

Cách sử dụng: Đặt các hộp giấy/carton ở những nơi có mối hoặc có khả năng bị mối tấn công, như khe hở, góc tường, gầm bàn, gầm giường, gầm tủ,… Thời gian đặt có thể từ 15-30 ngày tùy theo thời tiết. Sau đó, kiểm tra xem có dấu hiệu của mối trên hộp nhử hay không. Nếu có, rắc bột thuốc vào hộp nhử, với lượng khoảng 35-50 g/hộp. Mối thợ sẽ ăn bột thuốc và vận chuyển về tổ, truyền nhiễm cho các con mối khác. Sau khoảng 12 giờ, mối sẽ bị chết dần dần. Thuốc có hiệu lực từ 3-6 tháng, tùy theo môi trường.

Giá tham khảo: 78.000 đồng/chai 100g.

Đọc thêm : Máy diệt côn trùng

Thuốc diệt mối tận gốc Agenda 25ec

Agenda 25ec là loại thuốc diệt mối có hoạt chất Fipronil 25%, có tác dụng diệt mối chúa và mối công, làm giảm khả năng sinh sản và lan truyền của mối. Agenda 25ec hoạt động theo nguyên tắc lan truyền trong quần thể mối, khiến mối bị dính độc khi ăn bả và chết từ từ. Agenda 25ec có thể áp dụng cho cả công trình xây dựng mới và đã xây dựng, có tồn lưu cao trong đất và không gây mùi.

thuốc diệt mối tận gốc
Thuốc diệt mối tận gốc Agenda 25ec

Cách sử dụng: Pha thuốc và nước theo tỷ lệ 10 ml/1 lít nước khi cần tiêu diệt mối, 5 ml/1 lít nước khi phòng chống mối. Với công trình đã xây dựng, khoan các lỗ cách nhau 30 cm và bơm vào mỗi lỗ khoảng 2 lít thuốc đã pha. Với công trình xây dựng mới, tưới 5 lít dung dịch thuốc/m2 lên nền móng và 5 lít/m2 nền mặt nền lót sàn.

Giá tham khảo: 1.500.000 đồng/chai 1 lít.

Thuốc diệt mối tận gốc Cislin 2.5 Ec

Cislin 2.5 Ec là loại thuốc diệt mối có hoạt chất Deltamethrin 2.5%, có tác dụng diệt mối và phòng trừ mối cho nhiều loại công trình xây dựng, nhà ở, bệnh viện, văn phòng, kho xưởng… Cislin 2.5 Ec có thể tiêu diệt mối trong vòng 1 tháng và phòng ngừa mối trong nhiều năm. Cislin 2.5 Ec không gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước và thực phẩm.

thuốc diệt mối tận gốc
Thuốc diệt mối tận gốc Cislin 2.5 Ec

Cách sử dụng: Trộn thuốc với nước theo tỷ lệ 10 ml thuốc/lít nước. Đối với công trình đã xây dựng, tạo các lỗ khoan cách nhau 45 cm và bơm dung dịch thuốc vào mỗi lỗ khoảng 3 lít. Đối với công trình xây mới, tưới 5 lít dung dịch thuốc/m2 lên nền móng và 5 lít/m2 nền mặt nền lót sàn.

Giá tham khảo: 120.000 đồng/chai 100ml.

Có thể bạn chưa biết : Thuốc diệt côn trùng sinh học

Thuốc diệt mối tận gốc Termize 200sc

Termize 200sc là loại thuốc diệt mối thế hệ mới, có hoạt chất Imidacloprid 20%, có khả năng tiêu diệt mối chúa và mối công hiệu quả. Termize 200sc hoạt động theo nguyên tắc lan truyền trong quần thể mối, khiến mối bị dính độc khi ăn bả và chết từ từ. Termize 200sc có thể áp dụng cho cả công trình xây dựng mới và đã xây dựng, có tồn lưu cao trong đất và không gây mùi.

thuốc diệt mối tận gốc
Thuốc diệt mối tận gốc Termize 200sc

Cách sử dụng: Trộn thuốc với nước theo tỷ lệ 2.5 ml thuốc/lít nước. Đối với công trình đã xây dựng, tạo các lỗ khoan cách nhau 45 cm và bơm dung dịch thuốc vào mỗi lỗ khoảng 3 lít. Đối với công trình xây mới, tưới 5 lít dung dịch thuốc/m2 lên nền móng và 5 lít/m2 nền mặt nền lót sàn.

Giá tham khảo: 1.300.000 đồng/chai 1 lít.

Thuốc diệt mối tận gốc Requiem 1 RB

Requiem 1 RB là loại thuốc diệt mối dạng gel, có hoạt chất Fipronil 0.05%, có khả năng diệt mối chúa và mối công. Thuốc hoạt động bằng cách gây nhiễm độc cho mối khi chúng ăn gel và chết từ từ. Thuốc có thể dùng để diệt mối cho các công trình xây dựng mới hoặc đã xây dựng, nhà ở, văn phòng, kho xưởng, bệnh viện, trường học,…

thuốc diệt mối tận gốc
Thuốc diệt mối tận gốc Requiem 1 RB

Cách sử dụng: Đặt gel vào các vị trí có mối hoặc có nguy cơ bị mối tấn công, như khe hở, góc tường, gầm bàn, gầm giường, gầm tủ,… Đặt 1-2 g gel/m2 diện tích. Kiểm tra và bổ sung gel sau 7-10 ngày.

Giá tham khảo: 250.000 đồng/tuýp 30g.

Thuốc diệt mối tận gốc M4

M4 là loại thuốc diệt mối dạng bột, có hoạt chất Borax 99%, có khả năng diệt mối chúa và mối công. Thuốc hoạt động bằng cách gây nhiễm độc cho mối khi chúng ăn bột và chết từ từ. Thuốc có thể dùng để diệt mối cho các công trình xây dựng mới hoặc đã xây dựng, nhà ở, văn phòng, kho xưởng, bệnh viện, trường học.…

Cách sử dụng: Rắc bột thuốc vào các vị trí có mối hoặc có nguy cơ bị mối tấn công, như khe hở, góc tường, gầm bàn, gầm giường, gầm tủ,… Rắc 1-2 g bột/m2 diện tích. Kiểm tra và bổ sung bột sau 7-10 ngày.

Giá tham khảo: 150.000 đồng/hộp 500g.

Thuốc diệt mối tận gốc Premise 200SC

Premise 200SC là loại thuốc diệt mối dạng lỏng, có hoạt chất Imidacloprid 20%, có khả năng diệt mối chúa và mối công. Thuốc hoạt động bằng cách gây nhiễm độc cho mối khi chúng tiếp xúc với dung dịch thuốc và chết từ từ. Thuốc có thể dùng để diệt mối cho các công trình xây dựng mới hoặc đã xây dựng, nhà ở, văn phòng, kho xưởng, bệnh viện, trường học,…

thuốc diệt mối tận gốc
Thuốc diệt mối tận gốc Premise 200SC

Cách sử dụng: Trộn thuốc với nước theo tỷ lệ 10 ml thuốc/lít nước. Đối với công trình đã xây dựng, tạo các lỗ khoan cách nhau 45 cm và bơm dung dịch thuốc vào mỗi lỗ khoảng 3 lít. Đối với công trình xây mới, tưới 5 lít dung dịch thuốc/m2 lên nền móng và 5 lít/m2 nền mặt nền lót sàn.

Giá tham khảo: 1.500.000 đồng/chai 1 lít.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt mối tận gốc

Khi sử dụng thuốc diệt mối tận gốc, bạn cần chú ý đến một số điều sau đây để đảm bảo hiệu quả và an toàn:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo quản thuốc trên nhãn hoặc bao bì. Tuân thủ đúng liều lượng, tỷ lệ pha, thời gian và phương pháp sử dụng thuốc.
  • Sử dụng đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, kính bảo hộ,… khi tiếp xúc với thuốc. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với da, mắt, mũi, miệng hoặc hít phải hơi thuốc.
  • Giữ thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi. Không để thuốc gần nguồn nước, thực phẩm hoặc các vật dụng khác có thể bị ảnh hưởng bởi thuốc.
  • Sau khi sử dụng thuốc, rửa sạch tay, mặt và các bộ phận khác có thể tiếp xúc với thuốc bằng nước và xà phòng. Vứt bỏ các vật dụng đã sử dụng thuốc theo cách an toàn và hợp vệ sinh.
  • Nếu có biểu hiện bất thường như buồn nôn, đau bụng, ho, khó thở, ngứa, phát ban,… sau khi sử dụng thuốc trong không gian sống, hãy đến bệnh viện gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Bài viết trên đã giúp bạn biết thêm về “Top 9 thuốc diệt mối tận gốc hiệu quả nhất hiện nay”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn phù hợp cho việc diệt mối. Nếu bạn còn lo lắng hoặc gặp khó khăn trong việc xử lý loài côn trùng này thì hãy liên hệ ngay với Diệt mối tại nghệ an để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé! Chúng tôi cam kết là đơn vị số một trong việc diệt côn trùng tại Nghệ An !

Đánh giá bài này post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 462 682